Xuất bản thông tin

null Truyền thông vận động thực hiện giảm muối trong khẩu phần ăn để phòng, chống tăng huyết áp, đột quỵ và các bệnh không lây nhiễm khác cho cán bộ Y tế Trường học

Truyền thông vận động thực hiện giảm muối trong khẩu phần ăn để phòng, chống tăng huyết áp, đột quỵ và các bệnh không lây nhiễm khác cho cán bộ Y tế Trường học

Ngày 26/04/2023, Trung tâm Y tế Thanh Bình tổ chức Truyền thông vận động thực hiện giảm muối trong khẩu phần ăn để phòng, chống tăng huyết áp, đột quỵ và các bệnh không lây nhiễm khác cho 54 cán bộ Y tế Trường học, Phụ trách bếp ăn trường học và đại diện Ban Giám hiệu các Trường Trung học cơ sở, tiểu học, mẫu giáo, mầm non trong toàn huyện.

Tại buổi truyền thông, các đối tượng tham dự được Bs.CKI. Châu Quốc Thạnh, Phó Khoa Kiểm soát bệnh tật và ThS Huỳnh Thị Mỹ Loan, Viên chức Phòng Dân số - TTGDSK triển khai các nội dung: Truyền thông vận động thực hiện giảm muối trong khẩu phần ăn để phòng, chống tăng huyết áp, đột quỵ và các bệnh không lây nhiễm, giới thiệu về Tăng huyết áp và Đái tháo đường tại cộng đồng, hướng dẫn thực hành giảm muối trong khẩu phần ăn tại Trường học, tác hại của việc ăn nhiều muối, nhận biết được loại thực phẩm có chứa nhiều muối, thực hành biện pháp giảm muối theo khuyến cáo, công tác tuyên truyền cho giáo viên và học sinh… mục tiêu khống chế tốc độ gia tăng tiến tới làm giảm tỷ lệ mắc, biến chứng và tử vong do bệnh tăng huyết áp, ung thư, đái tháo đường, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người dân tại cộng đồng.

Huỳnh Thị Mỹ Loan - Trung tâm Y tế huyện Thanh Bình