Xuất bản thông tin

null Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc tổ chức Tuần lễ điều dưỡng quốc tế từ ngày 05/05/2022 – 12/05/2022

Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc tổ chức Tuần lễ điều dưỡng quốc tế từ ngày 05/05/2022 – 12/05/2022

Vào ngày 10-11/5/2022, được sự thống nhất của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện; Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa Sa đéc đã thành lập Đoàn đến các Khoa, Phòng chúc mừng Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên nhân ngày điều dưỡng Quốc tế 12/5.

Cùng tham dự với Đoàn có đại diện Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên, Phòng điều dưỡng đến họp mặt cùng Lãnh đạo và điều dưỡng khoa  nhằm tôn vinh hình ảnh cao đẹp người điều dưỡng, đồng thời ghi nhận những đóng góp, cống hiến và sự hy sinh thầm lặng của điều dưỡng đối với người bệnh; đặc biệt là trong những đợt dịch Covid 19 bùng phát, qua đó nắm bắt được tâm tư nguyện vọng, chia sẻ khó khăn của điều dưỡng để có hướng hỗ trợ tốt nhất trong thời gian sắp tới.

Buổi họp mặt chào mừng ngày Quốc tế Điều dưỡng có ý nghĩa thiết thực nhằm động viên khuyến khích lòng yêu nghề, phát huy giá trị cao đẹp của người điều dưỡng trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Trong buổi họp mặt, đồng chí Trưởng đoàn đã ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của ngành Điều dưỡng thế giới và ngày quốc tế Điều dưỡng 12/5; khẳng định vai trò quan trọng của công tác điều dưỡng trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Qua đó, giúp cho điều dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp trong công tác chăm sóc người bệnh .

Hưởng ứng tuần lễ Điều dưỡng thế giới từ 05/5-12/5, Chi hội Điều dưỡng bệnh viện đa khoa Sa Đéc triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa hướng tới người bệnh. Mỗi hội viên dành ít nhất một ngày nghỉ để tham gia các hoạt động về chăm sóc người bệnh, tư vấn giáo dục sức khỏe, hướng dẫn cách chăm sóc và phòng bệnh cho người bệnh và người nhà người bệnh nhằm chia sẻ, động viên những nổi lo lắng về bệnh tật của người bệnh giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục.

Ngoài ra, nhân ngày Quốc tế điều dưỡng, mạnh thường quân hỗ trợ 400 suất quà cho người bệnh đang nằm điều trị tại bệnh viện, mỗi suất gồm 01 hộp sửa và 01 ổ bánh mì.

Vào ngày 07/5/2022 Chi hội Điều dưỡng phối hợp với Đoàn cơ sở tổ chức khám bệnh, chăm sóc sức khỏe cho bà con nghèo tại xã Tân Khánh Đông, Thành phố Sa Đéc tổng cộng 300 suất và công nhân của Công đoàn các Khu Công nghiệp, Khu kinh tế Đồng Tháp tổng cộng là 220 suất.

Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc

Nút: dongthap.gov.vn:-1