Agrégateur de contenus

null Thông tin nhanh vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại thành phố Hồng Ngự

Thông tin nhanh vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại thành phố Hồng Ngự

Theo báo cáo của Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự từ lúc khoảng 7 giờ đến 9 giờ sáng ngày 07/8/2024, Bệnh viện có tiếp nhận 11 ca nhập viện với các triệu chứng lâm sàng: tiêu chảy, đau bụng, nôn ói. Tất cả các ca bệnh này là công nhân của Công ty Thái Dương đóng trên địa bàn thành phố Hồng Ngự.

Sở Y tế đã chỉ đạo Chi cục An toàn thực phẩm phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Hồng Ngự đã cử tổ công tác chuyên môn tiến hành điều tra làm rõ. Công ty TNHH may túi xách Thái Dương địa chỉ tại phường An Lộc, thành phố Hồng Ngự hoạt động trong lĩnh vực may túi xách. Vào lúc 16 giờ 30 phút ngày 06/8/2024 Công ty có tổ chức tăng ca và đặt 33 ổ bánh mì thịt cho công nhân ăn đến 20 giờ thì nhóm công nhân này tan ca ra về, khoảng 7 giờ đến 9 giờ sáng ngày 07/8/2024 có 11 ca nhập viện với các triệu chứng: tiêu chảy, đau bụng, nôn ói. Tiếp tục đến 15 giờ 30 phút cùng ngày có thêm 09 ca nhập viện với các triệu chứng tương tự như trên.

Hiện tại các bệnh nhân này đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự và đã xuất viện 02 ca. Tính đến thời điểm 14 giờ ngày 08/8/2024 tổng số ca nhập viện là 20 ca, đã xuất viện là 02 ca, còn lại 18 ca còn điều trị. Tình trạng sức khỏe các bệnh nhân tiên lượng tốt.

Hiện tại, cơ sở bánh mì H.N 12 tạm ngưng hoạt động. Ủy ban nhân dân thành phố Hồng Ngự đã quyết định thành lập Đoàn kiểm tra cơ sở bánh mì H.N 12 tại thành phố Hồng Ngự. Ngành Y tế đang phối hợp cùng các ban, ngành tại thành phố Hồng Ngự kiểm tra công tác an toàn thực phẩm để xác minh. Hiện mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự được quản lý gửi về Viện Pasteur TP.HCM để xét nghiệm điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc./.